Bảo hiểm nhân thọ Manulife là gì? Bảo hiểm Manulife có tốt không?

Thị trường bảo hiểm nhân thọ ngày càng phát triển với rất nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ Manulife được nhiều đối tượng sử dụng quan tâm. Vậy bảo hiểm Manulife có tốt không?

1.Bảo hiểm nhân thọ Manulife là gì? Tìm hiểu về Manulife

Manulife hay Manulife Financial là công ty bảo hiểm và tập đoàn tài chính có trụ sở tại Toronto, Canada . Công ty được thành lập từ năm 1887 và hiện nay đã có mặt tại hầu khắp các nền kinh tế lớn, phát triển nhanh trên thế giới.

Trong đó, Manulife Việt Nam là thành viên của Manulife Financial, bắt đầu có mặt tại Việt Nam từ năm 1999,  sở hữu tòa nhà trụ sở riêng với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Manulife Việt Nam cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng từ sản phẩm bảo hiểm truyền thống đến các gói bảo hiểm sức khoẻ, giáo dục, liên kết đầu tư, hưu trí… cho hơn 600.000 khách hàng thông qua đội ngũ đại lý lớn mạnh và chuyên nghiệp tại 50 văn phòng trên 36 tỉnh thành trên cả nước.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là gì? Bảo hiểm Manulife có tốt không?

Đặc biệt, Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất phối hợp với Trung Ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ có thu nhập thấp với mong muốn cùng Chính phủ phổ cập bảo hiểm nhân thọ đến các gia đình Việt Nam, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và tạo ý thức tiết kiệm cho người dân.

Kênh Hợp Tác Bảo hiểm qua Ngân hàng là một trong những kênh phân phối chiến lược của Manulife Việt Nam nhằm mang lại cho khách hàng các giải pháp bảo vệ và kế hoạch tài chính chất lượng cao. Những đối tác ngân hàng của Manulife Việt Nam hiện tại bao gồm:

 • Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam – Techcombank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – SCB

2.Bảo hiểm Manulife có tốt không?

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu và tham gia sản phẩm bảo hiểm của Manulife. Thực tế, để tăng sự cạnh tranh với khách hàng, mỗi công ty bảo hiểm đều có điểm ưu việt phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để đánh giá bảo hiểm Manulife có tốt không? hãy cùng tham khảo các tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm dưới đây:

+Năng lực tài chính: Đây được xem là yếu tố cần thiết để đánh giá công ty bảo hiểm. Tiêu chí này được thể hiện ở các báo cáo tài chính đã được thông qua trong năm gần nhất, số vốn pháp định, vốn điều lệ…

+Uy tín truyền thông: Uy tín truyền thông của các công ty bảo hiểm được đánh giá thông qua phương pháp Media Coding, tức các bài viết về công ty bảo hiểm sẽ được mã hoá trên truyền thông, chiếm 30% trọng số.

+Khảo sát ý kiến khách hàng: Sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm bảo hiểm cũng là một yếu tố để đánh giá công ty bảo hiểm. Đây chính là yếu tố khách quan về chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo cách hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm như hình thức đầu tư, cách xoay vòng vốn, số vốn điều lệ, vốn pháp định của doanh nghiệp bảo hiểm.

Vậy bảo hiểm Manulife có tốt không?

Dựa trên 3 tiêu chí đánh giá năng lực tài chính, uy tín truyền thông và mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm bảo hiểm, ông ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa ra top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2017: đứng đầu là Prudential Việt Nam, thứ 2 là Bảo Việt Nhân Thọ và thứ 3 chính là Manulife Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Manulife là gì? Bảo hiểm Manulife có tốt không?

Bên cạnh đó, bảo hiểm Manulife còn đạt danh hiệu “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam” năm 2014, Danh hiệu “Sản phẩm tin cậy” năm 2014, và nhiều giải thưởng khác. Bảo hiểm Manulife cung cấp các gói sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu tích lũy tiết kiệm của nhiều đối tượng khách hàng.

Đây cũng là doanh nghiệp bảo hiểm có độ uy tín cao trên thị trường. Theo những tin tức tài chính, Manulife hoạt động tại trên 22 quốc gia khác nhau và có hơn 125 năm kinh nghiệm trong hoạt động. Chính vì thế khi tham gia bảo hiểm Manulife bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm và hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự bảo vệ bền vững mà Manulife mang lại.

Không chỉ cung cấp nhiều sản phẩm và quyền lợi hấp dẫn mà Manulife còn có một chính sách hướng đến tương lai dành cho khách hàng. Với tầm nhìn xa cũng như một kế hoạch phát triển tốt, Manulife đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những giải pháp đầu tư và tài chính mang hiệu quả tốt nhất.

3.Tham khảo một số gói sản phẩm bảo hiểm của Manulife

Để đáp ứng nhu cầu tích lũy tiết kiệm đa dạng của khách hàng, Manulife đem đến nhiều gói sản phẩm đa dạng. Bao gồm:

 • Manulife – Cuộc Sống An Nhàn
 • Manulife – Cho Tuổi Thần Tiên
 • Manulife – Gia Đình Tôi Yêu
 • Manulife – Phúc Thọ Phu Thê
 • Manulife – Tổ Ấm Bình Yên
 • Manulife – Cuộc Sống Ước Mơ
 • Manulife – Điểm Tựa Tài Năng
 • Manulife – Tự Do Mơ Ước
 • Manulife – Điểm Tựa Yêu Thương
 • Maxx – Phúc Lộc Thịnh Vượng
 • Manulife – Điểm Tựa Hưu Trí
 • Manulife – Quà Tặng Con Yêu – Bảo Hiểm Cho Trẻ Em

Trong đó, gói sản phẩm Cuộc Sống An Nhàn, Tổ Ấm Bình Yên, Cho Tuổi Thần Tiên và Cuộc Sống Ước Mơ được đánh giá là sản phẩm nổi bật, là giải pháp tài chính toàn diện, đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng trong từng giai đoạn cuộc đời.

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm Manulife cũng như giải đáp vấn đề bảo hiểm Manulife có tốt không. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Hà Linh- Cao đẳng Dược Sài Gòn tổng hợp

5 (100%) 1 vote