Giải đáp thắc mắc: Bảo hiểm Dai-ichi Life đa cấp có đúng không?

Bảo hiểm Dai-ichi Life đa cấp đúng hay sai là vấn đề nhiều khách hàng quan tâm. Đây cũng là thắc mắc chung của khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn đang muốn tìm  hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1. Bảo hiểm Dai-ichi Life đa cấp có đúng không?

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ đang là giải pháp tài chính giúp bạn tích lũy và bảo vệ hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa tin tưởng vào loại hình này. Bên cạnh đó, trên các trang mạng cũng có rất nhiều bài viết “bóc phốt” bảo hiểm nhân thọ là đa cấp, là lừa đảo. Vậy thực hư của vấn đề này như thế nào?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tài chính, kinh doanh tiếp thị mạng lưới bán hàng đa cấp chính thống là thuật ngữ được sử dụng chung để chỉ một phương thức bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, khách hàng có thể mua hàng từ người bán hàng hoặc 1 công ty trung gian chứ không nhất thiết phải tới cửa hàng/đại lý phân phối như trước nay.

Giải đáp thắc mắc: Bảo hiểm Dai-ichi Life đa cấp có đúng không?
Bảo hiểm Dai-ichi Life là mô hình đa cấp chính thống, được nhà nước cấp phép hoạt động

Bản chất của môn hình này là nhiều bộ phận, thành viên cùng tham gia và được hưởng lợi từ những đơn hành thành công. Mô hình này giúp tất cả nững đa cấp tự hoạt động. Tuy nhiên, khi áp dụng vào Việt Nam, nhiều công ty “trá hình” núp bóng kinh doanh đa cấp khiến cho nhiều người hoài nghi với đa cấp- một khái niệm chính thống được nhà nước cho phép hoạt động và phát triển.

Bảo hiểm nhân thọ có sự tương đồng về mô thức bán sản phẩm qua đại lý khiến nhiều người đánh đồng bảo hiểm nhân thọ với đa cấp không chính thống. Thực tế, bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life nói riêng là đa cấp nhưng là đa cấp chính thống và được nhà nước cấp phép hoạt động.

Theo đó, bảo hiểm nhân thọ là loại hình kinh doanh hợp pháp và có điều kiện được quản lý của Bộ Tài chính. Doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ những quy đinh về tiêu chuẩn của đội ngũ quản lý, về biên khả năng thanh toán và những quỹ thực hiện trích lập như quỹ dự phòng nghiệp vụ, quỹ dự trữ và quỹ bảo vệ người được bảo hiểm. Hàng tháng, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cũng đều phải có báo cáo gửi cơ quan quản lý hay cơ quan quản lý phải đảm bảo việc kiểm tra, giám sát thường kỳ về hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm.

2. Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có lừa đảo hay không?

Bên cạnh vấn đề bảo hiểm Dai-ichi Life có phải đa cấp không thì bảo hiểm Dai-ichi Life có lừa đảo không cũng là vấn đề rất nhiều khách hàng thắc mắc.

Để giúp bạn tìm hiểu vấn đề này, bài viết xin chia sẻ hình thức hoạt động cũng như quá trình giải quyết quyền lợi khách hàng của bảo hiểm nhân thọ.

Về hình thức hoạt động,bảo hiểm nhân thọ chính thức có hiệu lực khi người tham gia bảo hiểm cam kết với doanh nghiệp bảo hiểm về những điều khoản trong hợp đồng. Theo đó, người tham gia bảo hiểm phải thực hiện đúng những gì được ghi trong hợp đồng bảo hiểm như thời hạn đóng tiền và các điều khoản khác.

Giải đáp thắc mắc: Bảo hiểm Dai-ichi Life đa cấp có đúng không?
Văn phòng công ty bảo hiểm Dai-ichi Life

Vê quy trình giải quyết quyền lợi khách hàng,trong trường hợp người được bảo hiểm gặp tai nạn, bạn cần thông báo ngay cho công ty bảo hiểm và đề nghị giải quyết quyền lợi. Bạn cần điền đầy đủ thông tin vào những loại giấy tờ yêu cầu và hóa đơn liên quan đến thương tật hay rủi ro của bạn.

Để có thể xét yêu cầu quyền lợi tử vong, cần phải có giấy báo tử của ủy ban phường, xã và những giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu trong hợp đồng bảo hiểm. Khách hàng phải điền đầy đủ vào đơn xin giải quyết và nộp kèm với giấy tờ bổ sung. Bạn cần kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi nộp để đảm bảo quá tình xét duyệt diễn ra thuận lợi nhất.

Trên đây là quy trình giải quyết quyền lợi khách hàng của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nói chung và bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life nói  riêng. Bạn có thể yên tâm rằng, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ giải quyết đúng quyền lợi mà khách hàng được hưởng, trừ những quy định loại trừ được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life có phải đa cấp và lừa đảo không.

Rate this post