Một số vấn đề cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tích lũy tài chính và bảo vệ được nhiều gia đình chọn lựa. Tuy nhiên, cũng không ít khách hàng gặp rắc rối trong việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi không hiểu rõ về hình thức tích lũy tài chính này. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Xác định mục đích mua bảo hiểm

Theo một số nguồn tin tức tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, trước khi xác định mua bảo hiểm, hãy tự đặt câu hỏi: Tại sao mình cần tham gia bảo hiểm? Có rất nhiều mục đích khác nhau, tùy vào nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng. Tránh mua bảo hiểm chỉ vì nghe người khác nói đó là một giải pháp tốt.

Bảo hiểm nhân thọ được thiết lập để đem đến cho gia đình một sự bảo toàn tài chính trong trường hợp người được bảo hiểm gặp những rủi ro trong cuộc sống. Hãy xác định bạn chọn tiết kiệm bảo hiểm để thanh toán nợ nhà, thiết lập quỹ hưu trí hay tọ dựng quỹ học tập cho con cái. Việc xác định mục đích sẽ giúp bạn chọn được loại hình bảo hiểm phù hợp.

Chọn công ty và xem kỹ bảng minh họa

Khi quyết định mua bảo hiểm thì bạn cần tìm hiểu về những công ty bảo hiểm. Với sự phát triển của thị trường bảo hiểm hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động tại Việt Nam. Bạn cần tìm hiểu để chọn cho mình một đơn vị để “chọn mặt gửi vàng”.  Hãy tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu và sản phẩm công ty mà bạn định tham gia, mức độ uy tín của công ty Bảo hiểm, đại lý bảo hiểm đáng tin cậy.

Để chọn công ty bảo hiểm uy tín, bạn nên chọn chọn những công ty có thời gian hoạt động lâu dài , có nguồn vốn huy động lớn, báo cáo lãi hàng năm ổn định

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kỹ bảng minh họa của gói sản phẩm mà bạn chọn lựa. Mỗi hợp đồng bảo hiểm thường sẽ có bảng minh họa về gói sản phẩm cung cấp dữ liệu như đóng bao nhiêu năm,hình thức tích lũy, quyền lợi bảo hiểm, phương thức tính lãi hay điều khoản loại trừ của hợp đồng. Vì thế, hãy xem kỹ bảng minh họa, nếu còn vấn đề băn khoăn hay cần giải đáp, hãy thắc mắc ngay với nhân viên tư vấn để có thể được giải đáp. Cần đảm bảo rằng, bạn hiểu được hình thức tích lũy mà bạn đang sử dụng.

Chọn loại hình bảo hiểm phù hợp

Để đem lại sự chọn lựa đa dạng cho khách hàng, những công ty bảo hiểm triển khai rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau. Vấn đề của bạn là chọn gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu tích lũy của bản thân.

Việc chọn lựa này cần dựa trên mục đích tích lũy tài chính cũng như khả năng về mặt kinh tế. Hãy yêu cầu nhân viên tư vấn thiết kế những giải pháp để bạn có thể cân nhắc và chọn lựa giải pháp tối ưu nhất.

Ðánh giá năng lực của công ty bảo hiểm

Bạn cần hiểu rằng, đại lý bảo hiểm chỉ là thành phần trung gian, hỗ trợ việc ký kết hợp động giữa bạn và công ty bảo hiểm. Chính vì thế, việc đánh giá năng lực của công ty bảo hiểm là yếu tố không thể bỏ qua trước khi ký hợp đồng.

Nói về vấn đề năng lực của công ty bảo hiểm, Thầy Văn Hùng (giảng viên trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa), từng tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm , chia sẻ: Hãy hãy yêu cầu tư vấn viên cung cấp thông tin về cách hoạt động của công ty bảo hiểm như cách xoay vòng vốn,số vốn điều lệ hy cách thức đầu tư của đơn vị bảo hiểm. Số vốn điều lệ sẽ đảm bảo việc chi trả cho khách hàng trong trường hợp công ty bảo hiểm gặp rủi ro.

 

Rate this post