Những bật mí những ngành HOT trong năm 2018

Lựa chọn ngành học là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều thí sinh quan trọng được nhiều người quan tâm đến. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí đến các thí sinh những ngành học HOT nhất trong năm 2018.

Những bật mí những ngành HOT trong năm 2018

Hiện nay, lựa chọn chọn ngành học được nhiều thí quan tâm tâm đến, bởi ai cũng lo lắng vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường hay phải làm trái ngành. Bởi vậy, khi lựa chọn nghề nghiệp cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề này.

Theo đánh giá nhìn nhận và khảo sát cho thấy những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong năm 2018 cụ thể như sau:

Ngành Y Dược

Đây là một trong những ngành có tiềm năng trong tương lai, bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của của con người ngày một tăng cao. Bởi vậy, trong tương lai sẽ cần một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng và phục vụ công việc tại các bệnh viện, cơ sở hay trung tâm Y tế.

Bật mí những ngành HOT trong năm 2018 1
Ngành Y Dược

Trong quá trình theo học ngành Y dược sinh viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về ngành nghề. Đồng thời, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp để phục vụ công việc nghề nghiệp về sau. Hiện nay, các trường Y dược đang đẩy mạnh đào tạo trên 5 ngành chính: ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Tùy thuộc vào kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp các bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp.

Công nghệ thông tin

Ngành học này hiện nay cũng được nhiều thí sinh lựa chọn bởi sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn có thể lựa chọn ngành nghề ở những công ty Việt Nam hay nước ngoài. Xu thế công nghiệp hóa hiện đại hóa vì vậy cần một nguồn nhân lực đủ để bổ sung vào ngành nghề này.

Ngành Marketing

Trong những năm trở lại đây ngành học này được khá nhiều thí sinh có mong muốn theo đuổi nghề nghiệp. Sự bùng nổ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã làm phát triển nhanh chóng về ngành nghề này. Với xu hướng công việc hiện nay các công ty cần có một bộ phận Marketing cần thiết để tiếp cận khách hàng, nhằm đẩy mạnh hiệu quả công việc.

Bật mí những ngành HOT trong năm 2018 2
Ngành Marketing

Ngành Du lịch – Khách sạn

Ngành này cũng thu hút được khá nhiều người quan tâm đến. Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của mọi người ngày càng cao. Bởi vậy yêu cầu đặt ra đó là cần bổ sung một nguồn nhân lực đủ để đáp ứng được nhu cầu công việc. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc ở những nhà hàng khách sạn. Lưu ý: trong quá trình theo học các bạn cần phải trau dồi thêm vốn ngoại ngữ để có cơ hội lựa chọn việc làm tốt hơn sau khi ra trường.

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho mọi người một số ngành giáo dục đang HOT trong năm 2018. Ngoài vấn đề lựa chọn trường học các bạn cần phải quan tâm tìm hiểu để lựa chọn được trường đào tạo có chất lượng và uy tín cao.

5 (100%) 1 vote