Những giải đáp cho câu hỏi về bảo hiểm giáo dục

Bảo hiểm nhân thọ có lẽ không còn là một dịch vụ xa lạ với xã họi phát triển hiện nay. Cuộc sống con người luôn vận động và biến đổi không ngừng, mọi rủi ro xảy ra không báo trước bao giờ. Chính vì thế, nhu cầu về bảo hiểm cũng tăng phù hợp với nhu cầu xã hội. Bảo hiểm giáo dục là một trong số đó, cùng tìm hiểu dưới đây.

Hiểu biết cơ bản về bảo hiểm giáo dục

Chẳng cần nói nhiều cũng có thể thấy, nếu theo dõi các tin tức thì với tình hình xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì việc đầu tư vào giáo dục đem lại lợi ích lớn và luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, bảo hiểm giáo dục xuất hiện phù hợp với nhu cầu ưu tiên của thời đại.

Về bản chất, bảo hiểm giáo dục chính là sự kết hợp giữa những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn và chương trình tiết kiệm cá nhân. Khi tham gia vào bảo hiểm nhân thọ dành cho giáo dục thì bạn sẽ phải lựa chọn việc nên trích ra bao nhiêu tiền theo đinh kỳ để bỏ vào quỹ và bao giờ thì hợp đồng sẽ đáo hạn.

Bảo hiểm giáo dục là sự lựa chọn phù hợp cho tương lai

Bảo hiểm giáo dục là sự lựa chọn phù hợp cho tương lai

Cô Nguyễn Mai Phương, giảng viên trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: “Tôi cũng đã từng tìm hiểu qua và hiện tại đang sử dụng bảo hiểm giáo dục. Tôi nhận thấy loại bảo hiểm này khá phù hợp với mục đích cơ bản mà người dùng muốn. Với lợi ích cơ bản chính là bảo hiểm giáo dục đảm bảo sẽ chi trả một khoản tiền nhất định khi đáo hạn hợp đồng, cha mẹ có thể sử dụng khoản tiết kiệm này để cho con mình học đại học hay như trang trải chi phí khi đi du học và các chi phí giáo dục phát sinh khác”.

Tuy nhiên, giá trị cao nhất mà bảo hiểm này mang lại chính là nằm ở tác dụng đề phòng rủi ro, nếu cha hoặc mẹ không may gặp phải rủi ro hoặc như qua đời sớm khi con cái còn đang đi học thì sự thiệt thòi về vật chất do mất đi người nuôi dưỡng sẽ được giảm đi rất nhiều bằng quyền lợi bảo hiểm tử vong trả cho gia đình. Bên cạnh đó, đứa trẻ vẫn sẽ nhận được toàn bộ số tiền tiết kiệm khi hợp đồng kể trên đáo hạn – thông thường trùng với thời điểm bắt đầu vào đại học. Như vậy, nếu không may xảy ra rủi ro, tôi vẫn có thể yên tâm về cuộc sống của con cái sau này.”

Bảo hiểm giáo dục mang lại lợi ích gì?

Chắc hẳn, những tin tức ở trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về một số lợi ích của bảo hiểm nhân thọ dành cho giáo dục rồi, vậy cùng tìm hiểu kỹ xem thực sự bảo hiểm này mang lại những lợi ích gì

Không có rủi ro

Nhằm mục tiêu đảm bảo chắc chắn khoản tiền cho tương lai của con trẻ, bảo hiểm giáo dục sẽ hoàn toàn không có nguy cơ mất vốn do đầu tư hay chênh lệch lãi suất nói chung.

Về mặt tích cực thì bảo hiểm giáo dục sẽ đảm bảo 100% con cái của khách hàng nhận được phần tiết kiệm khi hợp đồng đáo hạn. Tuy nhiên, đi kèm với tính an toàn cao sẽ là tỉ lệ lợi tức thấp, phần tiết kiệm trong hợp đồng bảo hiểm giáo dục sẽ được đưa vào những danh mục đầu tư tuyệt đối không có bất trắc nhưng lợi nhuận đem lại cho người dùng cũng sẽ không cao.

Không ảnh hưởng tiểu cực đến vấn đề nhận học bổng

Theo nhiều tin tức học bổng cho thấy, tất cả các chính sách hỗ trợ sinh viên hay học bổng đều xét đến năng lực tài chính của người nhận và sẽ giảm đi tương ứng nếu sinh viên đó có nguồn tài chính hỗ trợ khác. Tuy nhiên, với bảo hiểm nhân thọ dành cho mục đích giáo dục thì ưu điểm lớn của nó là khoản thực nhận từ hợp đồng này sẽ không bị tính vào danh sách những nguồn tài trợ nói trên.

Bảo hiểm giáo dục không ảnh hưởng tiêu cực đến việc nhận học bổng của bạn

Bảo hiểm giáo dục không ảnh hưởng tiêu cực đến việc nhận học bổng của bạn

Linh hoạt trong việc sử dụng

Với các hợp đồng có kỳ hạn theo thông lệ thì khách hàng sẽ khó để có thể tận dụng một tài sản tài chính bằng cách vay trên hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, khả năng tích luỹ tiền trong nửa tiết kiệm của bảo hiểm giáo dục, nhất là khi dòng tiền này hoàn toàn không có rủi ro gì lại khiến cho các công ty bảo hiểm coi đây là tài sản rất giá trị của khách hàng, do đó, bạn sẽ có thêm một phương án huy động tài chính nhanh với lãi suất thấp khi cần dùng đến.

Sự linh hoạt trong việc sử dụng quyền lợi bảo hiểm này còn thể hiện ở mục đích sử dụng hoàn toàn không chịu bất kỳ ràng buộc nào. Nếu như một số sản phẩm tài chính giáo dục khác thường hay bị gắn kết chặt chẽ với mục đích chi tiêu duy nhất là học tập, thậm chí ngay cả khi người nhận không còn nhu cầu tài chính này nữa (từ học bổng hay nguồn tài trợ mới…), thì các gói bảo hiểm giáo dục nói chung sẽ cho phép khách hàng và gia đình toàn quyền sử dụng số tiền quyền lợi bảo hiểm khi đáo hạn mà không phải chịu một hạn chế nào hết.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các phụ huynh nếu muốn đầu tư vào bảo hiểm giáo dục sẽ có cái nhìn bao quát và rõ hơn về loại bảo hiểm này.

Rate this post