Những thay đổi đáng chú ý trong tuyển sinh đại học cao đẳng 2018

Vào thời điểm này hầu hết các trường đại học cao đẳng trên cả nước cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018. Năm nay ngoài những thay đổi nổi bật được Bộ Giáo Dục đưa ra thì trong kì tuyển sinh đại học năm nay cũng có nhiều thay đổi đáng chú ý.

Xuất hiện các ngành đào tạo mới

Logistics một trong những ngành học mới đầy tiêm năng

Nắm bắt được sự phát triển của kinh tế xã hội cũng như nhu cầu nhân lực cho tương lai nhiều trường đại học trên cả nước tổ chức tuyển sinh đại học và đào tạo ngành nghề mới như:

Đại Học Giao Thông Vận Tải tuyển sinh đại học thêm 4 ngành mới là: kỹ thuật nhiệt và toán ứng dụng, quản lý xây dựng, kỹ thuật và xây dựng công trình thuỷ. Đây là những ngành có nhu cầu nhân sự lớn trong tương lai trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Đại Học Ngoại Thương tuyển sinh đại học thêm ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Thị trường lao động việt nam đang rất thiếu nhân lực ngành này.

Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tphcm cũng mở thêm 6 ngành đào tạo mới: kiến trúc, năng lượng tái tạo, sư phạm công nghệ, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, quản lý xây dựng và thiết kế đồ hoạ.

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân thì bổ sung ngành định phí bảo hiểm trong kì tuyển sinh đại học năm nay. Đây là một trong những ngành rất có tiềm năng và được đánh giá là ngành hot tại mỹ và có mức thu nhập thuộc top cao.

Đối tượng xét tuyển thẳng trường y dược được mở rộng

Để mở rộng cơ hội theo học y dược đối với sinh viên dự thi tất cả các khối năm nay Cao Đẳng Y Dược Pasteur công bố phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển thẳng thí sinh đảm bảo là đã tốt nghiệp THPT

Ngoài ra Đại Học Y Hà Nội, nếu như các năm trước chỉ chấp nhận tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt giải cao các môn khối B thi năm nay trường sẽ xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải quốc gia với bất kì môn nào.

Xét tuyển chỉ tiêu theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp

Đại Học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải là một trong những ngành nhận tuyển sinh đại học theo yêu cầu từ doanh nghiệp Hà Nội. Theo đó trường sẽ có 100 chỉ tiêu trong năm nay để xét tuyển cho các doanh nghiệp về các ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí và công nghệ kỹ thuật giao thông.

Xuất hiện nhiều tổ hợp mới

Đây là một hiện tượng không chỉ mới mà còn lạ trong mùa tuyển sinh đại học cao đẳng năm nay. Khi mà một số trường đại học đưa ra những tổ hợp môn thi hoàn toàn mới như ngành công nghệ thực phẩm vốn dĩ tuyển sinh theo tổ hợp toán, lý, hoá thì nay thí sinh có thể đăng kí văn, hoá, sử. Ngành công nghệ thông tin thì lại tuyển sinh tổ hợp văn, địa, giáo dục công dân. Việc này được các chuyên dgia đánh giá là có 2 mặt mặt lợi giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển và nhà trường có thể tuyển đủ sinh viên nhưng mặt hại là những thí sinh trúng tuyển theo tổ hợp mới có thể không phù hợp với chương trình học.

Kì tuyển sinh 2018 có khả nhiều thay đổi so với các năm trước mở ra cho thí sinh nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các em trong tương lai.

Cập nhật thông tin về tuyển sinh các trường đại học cao đẳng trên cả nước nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

5 (100%) 1 vote