Những thông tin cần nắm khi mua bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu

Bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu là lựa chọn lý tưởng cho những phụ nữ đang mang thai, giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mẹ và em bé hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm tới gói bảo hiểm này, hãy tham khảo những thông tin cần nắm khi mua bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu dưới đây.

1. Bảo hiểm nhân thọ cho mẹ bầu là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho mẹ bầu ( hay còn gọi là bảo hiểm thai sản) là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, thai sản. Người tham gia gói bảo hiểm này khi sinh đẻ sẽ được bảo hiểm chi trả tất cả chi phí liên quan đến sinh thường, sinh mổ. Bên cạnh đó, người được bảo hiểm còn được khám chữa bệnh miễn phí.

Những thông tin cần nắm khi mua bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu
Bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu là một loại hình chăm sóc sức khỏe thai sản

Rất nhiều mẹ bầu thắc mắc phụ nữ mang thai có được tham gia bảo hiểm nhân thọ dành cho thai sản hay không và hình thức tham gia như thế nào. Thực tế, tất cả mọi người, bao gồm cả phụ nữ mang thai đều có sự bình đẳng như nhau để tham gia bảo hiểm nếu như đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Độ tuổi: Những công ty bảo hiểm nói chung và công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife nói riêng đều  đưa ra các gói bảo hiểm tương ứng cho nhóm tuổi 0-60 tuổi. Trường hợp khách hang ở ngoài độ tuổi quy định, công ty bảo hiểm có quyền từ chối yêu cầu được bảo hiểm từ bạn.

Sức khỏe: Khách hang cần phải đảm bảo mình có một sức khỏe đủ tốt tùy theo yêu cầu mà công ty bảo hiểm đưa ra. Thông thường , khách hang cần cung cấp giấy khám sức khỏe tổng quát cho phía công ty bảo hiểm.

Tài chính: bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu về độ tuổi và sức khỏe, bạn cũng cần chứng minh cho các hãng bảo hiểm thấy rằng mình hoàn toàn có khả năng chỉ trả cho hợp đồng theo khung thời gian cố định (tháng, quý, năm) để được hưởng quyền lợi từ bảo hiểm.

Xem ngay: Gói bảo hiểm Manulife dành cho khách hàng cá nhân gồm những sản phẩm nào? để hiểu rõ hơn

2. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Manulife cho mẹ bầu

Khi tham gia bảo hiểm thai sản bạn chỉ cần bỏ ra số tiền bảo hiểm khoảng 3-5 triệu đồng là được bảo hiểm chi trả cho sinh đẻ lên tới 20 triệu với sinh thường và 35 triệu với sinh mổ. Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn bệnh viện để chào đón con sự chào đời của con mình…Dưới đây là một số quyền lợi của gói bảo hiểm thai sản Manulife:

  • Quyền lợi điều trị nội trú cao: Manulife sẽ chi trả toàn bộ số tiền điều trị nội trú trong quá trình sinh nở với bạn tại các bệnh viện.
  • Quyền lợi chi trả các chi phí khi sinh nở cao nhất là sinh mổ nên tới 35 triệu đồng
  • Không giới hạn số lần khám và số tiền cho 1 lần khám thai ở tất cả các bệnh viện có liên kết với Manulife.
  • Bạn có thể tự lựa chọn bệnh viện cho việc chào đời của trẻ nhỏ ở tất cả các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam và 85 bệnh viện có liên kết trên thế giới như: Úc, Singapore, Thái Lan, Hongkong, Trung Quốc…
  • Dịch vụ bồi thường nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế.
  • Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết.
  • Khách hàng không phải trả tiền mặt để khám chữa bệnh.

3. Một số lưu ý khi tham gia bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu

Những thông tin cần nắm khi mua bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu
Để được đảm bảo quyền lợi bảo hiểm, bạn cần mua bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu trước thời điểm mang thai

Bạn cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là một năm và thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực thường dao động từ 9 đến 12 tháng tính từ thời điểm tham gia bảo hiểm. Vì thế, ngay khi dự định có em bé, bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc về kế hoạch sinh con của mình.

Bảo hiểm thai sản cũng như những loại hình bảo hiểm khác, việc lựa chọn gói bảo hiểm phải dựa trên nhu cầu thực tế của cá nhân. Bạn nên tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở và có định hướng sinh tại đó. Từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình. Căn cứ vào các dự trù đó có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

Trên đây là một số thông tin cần nắm khi mua bảo hiểm Manulife cho mẹ bầu. Bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post