Thay đổi mới nhất của tuyển sinh Đại học FPT

Đại học FPT luôn là trường đầu ngành trong đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm tuyển sinh 2018 có nhiều thay đổi trong phương thức tuyển sinh điển hình là việc mở rộng đối tượng miễn thi sơ tuyển.

Phương châm của trường Đại học FPT luôn cho chất lượng giáo dục đi đầu kể cả đầu vào hay đầu ra. Năm 2018 trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo hướng tự tổ chức kỳ thi riêng ngoài kỳ thi theo tổ hợp môn thi của Bộ giáo dục và đào tạo. Để đảm bảo chất lượng trường tiến hành lọc tổ chức qua hai giai đoạn là sơ tuyển và xét tuyển. Năm 2018 trường Đại học FPT cho phép mở rộng đối tượng miễn thi sơ tuyển như sau:

Năm 2018 trường Đại học FPT có những thay đổi tuyển sinh đáng kể
  • Thí sinh đủ điều kiện được tuyển thẳng theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2018
  • Tổ hợp môn thi theo môn thi từng khối ngành đăng ký của trường đạt 21 điểm trở lên
  • Xét điểm thi THPT ở năm học lớp 12 của 3 môn thi theo khối ngành đăng ký từ 21 điểm trở lên (ngành An toàn thông tin và Khoa học máy tính từ 24 điểm trở lên)
  • Riêng ngành ngôn ngữ Anh thì thí sinh có chứng chỉ TOEFT trên 80 hoặc IELTS trên 6.0. Ngành ngôn ngữ Nhật từ N3 trở lên.
  • Phương thức làm tròn điểm tính đến 0,25 điểm.

Có thể nói, với hình thức mở rộng đối tượng miễn thi sơ tuyển như trên giúp gia tăng cơ hội được tham gia học tập tại trường trong năm 2018-2019. Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3.100 chỉ tiêu phân vào các chuyên ngành khác nhau thì thí sinh có nhiều cơ hội học tập hơn. Đối với tổ hợp môn thi của trường Đại học FPT thì trong đợt sơ tuyển trường tổ chức 2 môn thi gồm bài thi 1 để kiểm tra nền tảng kiến thức và những kiến thức đặc thù của ngành thí sinh đăng ký trong giai đoạn học THPT, bài thi 2 là bài thi kiểm tra nghị luận, kiến thức xã hội của thí sinh. Thang điểm cho bài thi 1 là 90 điểm, bài thi 2 là 15 điểm, tổng 2 bài thi là 105 điểm. Với mức độ phân hóa rõ ràng kiến thức trong đề thi sẽ giúp trường phân loại thí sinh một cách công bằng nhất.

Đại học FPT đưa ra những quy định để giảm nhẹ thi cử mà vẫn nâng cao chất lượng

Điểm nổi bật trong thay đổi của tuyển sinh Đại học FPT là thí sinh đạt trung bình môn Toán của năm lớp 12 từ 8 điểm trở lên là có thể được miễn thi sơ tuyển, không phân biệt thí sinh theo học chuyên ngành theo tổ hợp môn thi xã hội hay tự nhiên. Điều này được giải thích bởi môn Toán là bộ môn quan trọng nhất trong tổ hợp môn xét tuyển của trường. Do đặc thù của trường phát triển chủ yếu về công nghệ thông tin nên cần sự tư duy về toán học, khả năng phân tích nên yêu cầu về bộ môn Toán luôn được đặt ra chặt chẽ. Tiến tới giảm nhẹ việc thi cử nên việc trường đưa ra hình thức thi dựa trên thực tế điều kiện của trường cần ở một thí sinh, không đặt nặng vấn đề thi cử nên đã thực hiện quyết định đổi mới phương thức tuyển sinh đó. Đây được cho là một hình thức giáo dục tiên tiến và đã được áp dụng ở nhiều quốc gia.

Cập nhật thông tin về Lịch công bố điểm thi 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

5 (100%) 1 vote