Tuyển sinh ngành sư phạm ngày càng nâng cao mức điểm sàn

        Năm 2018 Bộ GD&ĐT đã có thông báo về sự thay đổi về điểm chuẩn đầu vào của các trường ĐH đào tạo ngành sư phạm; các thí sinh xét tuyển bằng phương thức xét học bạ vào ngành sư phạm hệ đào tạo đại học thì phải đạt học lực giỏi năm lớp 12. Tuyển sinh ngành sư phạm ngày càng nâng cao mức điểm sàn và điều kiện xét tuyển, vậy liệu còn có ai theo học ngành sư phạm?

Những dự kiến đổi mới cho ngành của Bộ GD&ĐT trong tuyển sinh

Ngành sư phạm luôn là một ngành học HOT và thu hút ứng viên giỏi

      Những năm trở lại đây, thực trạng thừa giáo viên cục bộ, đạo đức giáo viên ngành càng đi xuống,… đang là vấn đề gây nhức nhối trong lòng dân. Phải công nhận rằng trong 10 năm trở lại ngành giáo dục sư phạm đang quản lý quá lỏng lẻo trong quá trình tuyển sinh đầu vào, thậm chí vẫn còn tồn tại đâu đó rất nhiều người trong ngành sư phạm không đủ năng lực và phẩm chất để đứng trên bục giảng. Trao đổi với giáo sư Ông Đinh Quang Báo – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về vấn đề này, ông cho biết. Sự cải cách này của Bộ là cần thiết để nâng cao chất lượng giáo dục đối với nước ta hiện nay. Tuy nhiên, để làm được điều này thì cần phải cải cách đội ngũ giáo viên, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho họ. Cải thiện cơ sở vật chất và ứng dụng khoa học công nghệ vào trong giảng dạy, làm tăng sức tiếp thu và hấp dẫn với người học hơn. Từ đó thì ngành sư phạm dù có yêu cầu cao thế nào thì cũng không sợ không có người giỏi theo học. Việc đổi mới này mặc dù sẽ làm khó cho các em thí sinh hơn nhưng vẫn sẽ đông đảo lượng học viên theo học. Bởi vì các em cũng đã phần nào nhận thức được rằng bởi vì các em có khả năng thực sự và yêu thích ngành sư phạm nên các em vẫn lựa chọn để theo đuổi đam mê của mình.

Thí sinh vì sao vẫn chọn ngành sư phạm dù điểm sàn ngày càng cao.

     Phải nói rằng, ngành sư phạm hiện nay đang tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho học viên cho các học viên. Mặc dù rất khó khăn khi thi tuyển nhưng khi đỗ được vào trường rồi các em sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. Có nhiều trường sư phạm hiện nay đang miễn học phí cho sinh viên, tạo ra các học bổng để giúp các em có thêm mục tiêu và động lực học tập. Nâng cao chất lượng đầu vào đồng nghĩa với việc các em học viên sau khi ra trường cũng sẽ được nhà trường quan tâm đến vấn đề đầu ra của các em.

Trường Đại học sư phạm Hà Nội và một trường đại học uy tín nhất nước ta hiện nay trong việc đào tạo đội ngũ giáo viên có chất lượng cho cả nước. Vì vậy, hiện nay trường đang là trường đại học tiên phong cho việc thay đổi trong tuyển sinh, ngoài ra các trường đại học lớn hư trường Đại học sư phạm TP HCM hay trường sư phạm Huế,… thì các trường cũng đang góp phần để nâng cao chất lượng cho ngành sư phạm.

Dưới đây là điểm sàn của trường ĐH sư phạm Hà Nội năm 2017 các em có thể tham khảo thêm, tuy nhiên điểm sàn năm nay có thể cao hơn 1-2 điểm nên các em cần lưu ý hơn.

Điểm chuẩn xét kết quả thi ngành sư phạm năm 2017
Điểm chuẩn xét học bạ ngành sư phạm

Để tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh mới nhất, các em truy cập tại đây!

 

5 (100%) 1 vote